Giới thiệu wordpress

Wordpress là gì?

WordPress – Mã nguồn mở giúp bạn dễ dàng xây dựng Website/Blog

Nhanh – Ngon – Bổ – Rẻ

Các bạn biết đấy , ông bà ta có câu : “hữu xa tự nhiên hương” . Nên vì thế mà không thể tự nhiên không không mà WordPress trở thành CMS TOP 1 ( Content Management System – là một hệ quản trị nội dung) .

Thống kê năm 2019 cho thấy có đến xấp xỉ 33.8% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress .

Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%. Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng…pla..pla…

Ưu điểm vượt trội của WordPress?

  • Dễ sử dụng – giao diện quản trị trực quan (nếu đi thuê 1 cty lập trình website bán hàng cho bạn bằng PHP-Mysql có giao diện và chức năng như wordpress thì ngót nghét không dưới 30 củ).
  • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo.
  • Nhiều gói giao diện có sẵn.
  • Nhiều plugin hỗ trợ.
  • Hỗ trợ SEO tốt.
  • Dễ dàng phát triển cho lập trình viên

Lý thuyết là thế ! Quay lại thực tại nè

WordPress nó giúp cho những người không biết lập trình cũng có thể tự tạo 1 trang web bán hàng cơ bản, viết blog để tâm sự , site tin tức… một cách dễ dàng

Nếu bạn là một developer thì wordpress sẽ giúp bạn có 1 site admin ngon lành cành đào giúp bạn quản lý sản phẩm ,bài viết, bình luận, user ….v…v… một cách hoàn hảo. Như mình nói ở trên thì site admin như wordpress thì không hề rẻ.

Đặt vấn đề : bạn là một thằng sinh viên IT năm 2 năm 3 . Chỉ mới biết HTML + CSS + JS (Front End) chưa biết quần què gì về Back end . Nhưng muốn tạo cho mình 1 website để viết Blog tâm sự , hay người quen bạn nhờ bạn làm 1 website bán hàng … thì wordpress is the best solution

Điều quan trọng nhất là : Hãy xác định nhu cầu của bạn là gì? Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Muốn có 1 website Blog , site bán hàng vài ngàn user truy cập mà đòi làm ReactJS , Golang thì …. 🙂

À không!! miễn kinh phí đủ thì làm thôi :v

Nếu WordPress chỉ đơn giản là những thao tác kéo thả thì Tại sao Điểm Võ viết Blog này chi?

Nếu bạn đã nghe ai đó nói với bạn rằng WordPress chỉ dành cho những người không chuyên lập trình sử dụng thì điều này hoàn toàn Sai Lầm – Sai Lầm Nghiêm Trọng . Hiểu và làm được WordPress theo ý mình thì cũng không đơn giản đâu nhé.

Là khi bạn tải và cài đặt WordPress xong ,sau đó bạn chọn một theme Free kích hoạt nó và bạn xem lại website thì … Surprise !! Sao trắng nhách vậy? SAO ĐÁCH GIỐNG DEMO?

Lỗi trắng trang WordPress
Lỗi trắng trang WordPress

Để bạn chỉnh sửa làm xong cho giống như demo thì bạn cũng học máu . Còn muốn ngon muốn xịn như demo , có database mẫu luôn thì TIỀN – chỉ cần nhiêu đó.

Nhưng chắc chắn nó sẽ khác nhu cầu của bạn . ví dụ : Chỗ đó theme là get ra 10 sản phẩm mới nhất – Nhưng bạn cần get ra những sản phẩm bán chạy thì sao? bạn muốn thêm một block list sản phẩm được đánh giá cao nữa nhưng theme không có? bạn muốn chỉnh slide chạy chạy dựt dựt theo ý mình thì sao?….

Trường hợp bạn có 1 template website (web tĩnh) đẹp mắt , độc đáo , bạn rất tâm huyết với nó . Và bạn muốn thêm Back End đễ website tự động hơn , quản lý bài viết , sản phẩm….

Thì đó là lý do tại sao mình viết Blog này

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mà chuyển từ một template (web tĩnh) thành một theme WordPress – trở thành web động , can thiệp vào code xử lý website . Giúp các bạn có một website theo ý mình và có thể bán chúng trên những diễn đàn như : Themeforest

Không chỉ vậy, hiện nay rất nhiều cty đang tuyển Dev WordPress với Salary rất hấp dẫn . Mình từng được một cty Offer code theme wordpress 1 ngày 1 củ .

Mình rất mong Blog này sẽ giúp ích cho mục đích và tương lai của các bạn sau này . Nếu theo dõi hết series này bạn sẽ biết cách và sở hữu website tĩnh này thành website động :

Blog với wordpress
Blog với wordpress

Bài sau mình sẽ Hướng dẫn các bạn cách Setup WordPress ở localhost với XAMPP. Thích chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay